Bệnh ngoài da có nhiều loại, có thể do nhiễm ký sinh trùng (ghẻ), vi nấm (bệnh hắc lào,bệnh lang ben). Nếu sử dụng thuốc không đúng hoặc không tuân theo một số nguyên tắc điều trị sẽ đưa đến việc chữa trị trở thành khó khăn.

Nguyên nhân chính gây nên các bệnh ngoài da là do chế độ ăn uống không đúng cộng với thói quen sinh hoạt không hợp vệ sinh có thể gây ra sự mất cân bằng năng lượng trong cơ thể, gây nhiễm các mô cơ thể, dẫn đến các bệnh ngoài da.

Một Số Lời Khuyên Phòng Bệnh Ngoài Da

Một Số Lời Khuyên Phòng Bệnh Ngoài Da

Dưới đây là một số lời khuyên để bảo vệ làn da của bạn khỏi những vấn đề về da khác nhau:

- Không sử dụng xà phòng để rửa mặt vì xà phòng có thể làm khô da của bạn. Cũng không được sử dụng chất tẩy rửa tự chế để làm sạch lỗ chân lông hay để rửa đi các tạp chất.

- Dùng dầu lô hội để làm sạch mặt vì cây lô hội có lợi ích chống lại các bệnh ngoài da trong mùa mưa vì nó giúp thanh lọc máu. Mỗi ngày bạn cũng có thể uống một vài thìa gel lô hội lúc đói để giảm thiểu những rắc rối có thể gặp liên quan đến làn da của bạn.

- Bôi hỗn hợp hạnh nhân, mật ong, dầu ô liu và nước cam để có làn da tỏa sáng và khỏe mạnh, trẻ trung.

- Cho mật ong với nước, dầu ô liu và lá dâu tằm lẫn với nhau để lấy nước rửa mặt hoặc tắm cho mát da. Hoặc bạn cũng có thể lấy nước hoa hồng và sữa để rửa mặt hàng ngày.

- Bảo vệ da cẩn thận mỗi khi có việc phải ra ngoài trời. Cách làm này không những giúp bạn khỏi bị sạm da mà còn giúp da tránh được các tia UVA & UVB khắc nghiệt trong ánh mặt trời sau mưa. Bạn cũng nên tắm sạch lại sau mỗi lần bị mưa ướt.

- Làm việc lâu trong văn phòng và đi giày liên tục sẽ khiến không khí khó lưu thông ở chân. Vì vậy, nên đi dép thoáng khí để chân không bị ẩm ướt dẫn đến nhiễm trùng nấm. Luôn rửa chân thật kỹ sau khi lội qua nước tù đọng và để cho chân được khô hoàn toàn trước khi tiếp tục đi giày tất.

Khi nghi ngờ bị bệnh về da nên đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để biết được bệnh, tình trạng của bệnh cũng như sẽ có chỉ định điều trị thích đáng và bác sĩ khám bệnh sẽ hướng dẫn phương pháp phòng ngừa thích hợp cho từng người.