Bệnh ngoài da

Phương pháp điều trị bệnh ngoài da

Trị tận gốc bệnh ngoài da

benh ngoai da

benh ngoai da

phuong phap dieu tri benh ngoai da

tri tan goc benh ngoai da

Viêm phụ khoa

Nhân sâm bổ hay độc với trẻ nhỏ

Nhân sâm bổ hay độc với trẻ nhỏ Trước hết phải khẳng định ngay rằng nhân sâm có thể dùng cho bất cứ lứa tuổi nào, vấn đề là ở chỗ phải trả lời chính xác hai câu hỏi: dùng khi nào và dùng như thế nào?

Bệnh trứng cá là gì

       
Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ: http://phucthanhduong.com.vn/kien-thuc/Benh-trung-ca-la-gi.html38

Nội tiết, môi trường, tinh thần căng thẳng... đó là một loạt nguyên nhân gây Bệnh Trứng Cá. Để bạn hiểu rõ thêm về căn Bệnh Trứng Cá này, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Bệnh trứng cá là một căn bệnh ngoài da khá phổ biến ở các bạn trẻ, cả nam và nữ. Bệnh rất dễ phát hiện khi trên da mặt, da vùng cằm và nhiều khi ở cả vùng ngực nổi lên nhiều cục nhỏ có màu thâm đen và trắng kèm theo da bóng nhẫy do tiết quá nhiều chất nhờn. Bệnh thường gặp ở bạn trẻ, bắt đầu khi bước vào tuổi dậy thì và có thể kéo dài trong nhiều năm nữa.

Tỷ lệ mắc Bệnh Trứng Cá thường khá cao và có liên quan đến di truyền. Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng song làm mất đi nét đẹp trên khuôn mặt, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý mỗi người.

Nguyên nhân Bệnh Trứng Cá

Do sự bài tiết quá mức của một tuyến nằm ở lỗ chân lông gọi là tuyến bã. Bình thường, tuyến này tiết ra một lượng chất nhờn ở mức độ vừa phải để bôi trơn da và chống bốc hơi tạo cho da mềm mại, không bị khô ráp. Tuyến này hạt động phụ thuộc nhiều vào lượng nội tiết tố sinh dục nên khi bước vào tuổi dậy thì, do có một sự đột biến về các chất hormon, đã làm cho tuyến bã trở nên đa tiết.

Khi các lỗ chân lông bị bít lại do nhiều nguyên nhân, các chất nhờn không được thông thoát dễ dẫn đến nhiễm trùng và gây ra những mụn mủ nhỏ, khi nặn sẽ được một cục nhỏ, lõm sâu. Các chất bẩn và tế bào da bị chết có cơ hội đọng lại và gây ra các nốt đen. Vùng da xung quanh bị viêm nhiễm sẽ có màu đỏ làm cho bộ mặt người bị Bệnh Trứng Cá trở nên khó coi.

Hiện đã có nhiều loại thuốc điều trị Bệnh Trứng Cá đem lại hiệu quả tốt có thể sử dụng như Oxy 5, Oxy 10... Nếu các Bệnh Trứng Cá bội nhiễm nặng có thể dùng thêm kháng sinh. Tuy nhiên, bên cạnh việc dùng thuốc cần vệ sinh vùng mặt sạch sẽ cùng với chế độ ăn uống hợp lý.

Các loại thuốc có Corticoid, Vitamin B12, thuốc ngừa thai... đều làm nặng thêm Bệnh Trứng Cá. Vì thế, bạn cần dừng ngay việc dùng thuốc khi điều trị Bệnh Trứng Cá.

Nhận xét tin: Bệnh trứng cá là gì


Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bệnh trứng cá là gì Bằng cách gửi thư điện tử tới http://giamdocdieuhanh.org. Xin bao gồm tên bài viết Benh-trung-ca-la-gi ở dạng tiếng việt không dấu. Hoặc Bệnh trứng cá là gì ở dạng có dấu

Tin Cùng Ngày:
Tin Mới cập nhật:

557 Bài Thuốc Dân Gian Gia Truyền

557 Bài Thuốc Dân Gian Gia Truyền Ngành y học cổ truyền dân gian cũng có những bài thuốc hay và đặc biệt những loại thảo dược ấy chính là những cây cỏ thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Và ebook “557 bài thuốc dân gian gia truyền” ra đời dựa trên nguyên bản của cuốn sách “557 bài thuốc dân gian gia truyền” của tác giả Âu Anh Khâm do nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành.
bệnh ngoài da
bệnh ngoài da