Bệnh nấm móng ngoài da

Bệnh nấm móng ngoài da

Trong số những bệnh ngoài da mà Phúc Thanh Đường chữa khỏi có bệnh nấm móng. Bệnh nấm móng là bệnh do nấm và vi khuẩn gây ra nên có khả năng lây lan. Thời tiết nóng ẩm mùa hè là điều kiện và môi trường thuận lợi cho sự xuất hiện, sinh sôi và phát triển của bệnh. Nguyên nhân chính bệnh nấm móng ngoài da là vệ sinh cơ thể không sạch sẽ đặc biệt là vùng móng chân, tay; dùng găng tay, tất giày trong thời gian dài; gia đình có người bị mắc bệnh.

1. Bệnh nấm móng ngoài da là bệnh gì?

Bệnh nấm móng là bệnh ngoài da do nấm và vi khuẩn gây ra nên có khả năng lây lan. Thời tiết nóng ẩm mùa hè là điều kiện và môi trường thuận lợi cho sự xuất hiện, sinh sôi và phát triển của bệnh. Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ đặc biệt là vùng mong chân, tay. Dùng găng tay, tất giày trong thời gian dài, gia đình có người bị mắc bệnh.

2. Bệnh nấm móng ngoài da chủ yếu ở độ tuổi nào? Bệnh nấm móng ngoài da thường gặp ở độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi. 3. Biểu hiện của bệnh nấm móng ngoài da

- Bề mặt móng bị xù xì, phủ một lớp vảy mịn như cám, có lằn sọc dọc hay ngang. Chỗ bị tổn thương có màu hơi vàng, hay nâu đen.

- Bên dưới móng cũng có thể bị tổn thương và móng bị tróc.

Bệnh nấm móng ngoài da ở móng tay

Bệnh nấm móng ngoài da ở móng tay

- Ít khi cả mười móng tay hoặc mười móng chân đều bị bệnh. Trên từng móng, tổn thương tấn công từ bờ vào và không bị viêm quanh móng (nếu do Dermatophytes) hoặc từ gốc móng đi ra và có viêm quanh móng (nếu do nấm Candida).

- Khi viêm quanh móng sẽ rất đau, sưng đỏ và có mủ.

4. Những tác hại của bệnh nấm móng ngoài da

Bệnh nấm móng sẽ lan dần ra nhiều ngón khác nhau, gây mất thẩm mỹ và khiến người bệnh khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

5. Nguyên nhân gây ra các bệnh nấm móng ngoài da

Bệnh nấm móng ngoài da do nhiều loại vi nấm gây ra, có thể kể hai nhóm chính là: Nấm móng sợi tơ (Dermatophytes) và nấm móng hạt men (Candida). Người bị bệnh nấm móng ngoài da này, do tay chân thường xuyên bị ướt tạo điều kiện cho vi nấm phát triển và gây bệnh.

6. Cách phòng người bị bệnh nấm móng ngoài da

Người bệnh nên ngăn ngừa và hạn chế nguồn lây lan bằng cách vệ sinh cơ thể hàng ngày, luôn giữ tay chân sạch sẽ, không dùng găng tay, tất trong thời gian dài.

- Thường xuyên cắt móng chân, tay.

- Khi làm việc với hóa chất độc hại, nước tẩy rửa, xà phòng cần đeo găng tay bảo hộ.

- Không dùng chung đồ dùng cá nhân, quần áo, găng tay, tất với người đang mắc bệnh nấm móng.

- Uống nhiều nước và ăn nhiều rau xanh, củ quả tươi ngon để bổ sung vitamin cần thiết giúp cho móng khỏe mạnh và tăng cường sức khỏe cho cơ thể.

7. Chữa bệnh lang ben ngoài da như thế nào?

Để điều trị tận gốc bệnh nấm móng ngoài da người bệnh cần phải có thời gian và sự kiên trì. Cần dùng thuốc bôi và thuốc uống để trị khỏi bệnh hoàn toàn. Khi chưa có chỉ định của thầy thuốc, bệnh nhân không được dùng bất kỳ loại thuốc nào. Người bệnh nên ngăn ngừa và hạn chế nguồn lây lan bằng cách vệ sinh cơ thể hàng ngày, luôn giữ tay chân sạch sẽ, không dùng găng tay, tất trong thời gian dài.

Điều trị và chữa bệnh nấm móng ngoài da phải triệt để, Bệnh nhân cùng kết hợp với nhà thuốc kiên nhẫn bôi thuốc đủ thời gian theo đúng cách hướng dẫn của nhà thuốc để điều trị bệnh cho mau lành bằng cách kiêng khem những thức ăn cay nóng gây kích thích như (rượu, cafê, thịt gà, thịt chó). Tránh làm việc căng thẳng, thức đêm, hay cáu giận, bi quan.

Ngoài ra bệnh nhân không nên dùng xà phòng tắm, hạn chế cọ xát bề mặt da làm bệnh thêm nặng hơn.

Đặc biệt, ở Phúc Thanh Đường có 2 bài thuốc vô cùng độc đáo, quý hiếm và hiệu quả chữa bệnh ngoài da là: bài thuốc ngâm Phụ khoa trị khỏi các bệnh viêm nhiễm nấm âm đạo, cổ tử cung; bài thuốc chữa bệnh rụng tóc từng mảng do rối loạn nội tiết, không do yếu tố gia truyền.

Khám và tư vấn miễn phí bệnh ngoài da tại hệ thống phòng khám Phúc Thanh Đường:

Liên hệ khám và điều trị bệnh lang ben ngoài da:

52 Phùng Hưng - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội (ĐT: 024.3828.5564 / 0943.901.908)

(Nằm ngay đầu ngã ba Phố Phùng Hưng và phố Hàng Bông)

90 Trần Hưng Đạo - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội (ĐT: 024.3942.7113 / 0943.901.908)

(Đối diện cung văn hoá hữu nghị việt xô)

226 Đinh Tiên Hoàng - Phường DaKao - Q1 - TP HCM (ĐT: 0912.093.089)

Nhà thuốc đông y Phúc Thanh Đường khám và tư vấn trị bệnh nấm móng ngoài da miễn phí. Bệnh nhân cũng có thể tìm kiếm thông tin về cách chữa bệnh ngoài da trên hệ thống website của nhà thuốc hoặc tìm kiếm từ khóa "bệnh ngoài da" có dấu, "benh ngoai da" hoặc "chữa bệnh nấm móng ngoài da" có dấu, "chua benh nam mong ngoai da" không dấu qua công cụ tìm kiếm google.

Đông y gia truyền Phúc Thanh Đường - Chuyên trị bệnh ngoài da - Nơi bạn gửi gắm niềm tin
Tag: Đặc Trị Bệnh Ngoài Da, Bệnh Ngoài Da, Chữa Bệnh Ngoài Da, Bệnh Nấm Móng, Thuốc Chữa Bệnh Ngoài Da