Bệnh nấm móng ngoài da

Bệnh nấm móng ngoài da

Trong số những bệnh ngoài da mà Phúc Thanh Đường chữa khỏi có bệnh nấm móng. Bệnh nấm móng là bệnh do nấm và vi khuẩn gây ra nên có khả năng lây lan. Thời tiết nóng ẩm mùa hè là điều kiện và môi trường thuận lợi cho sự xuất hiện, sinh sôi và phát triển của bệnh. Nguyên nhân chính bệnh nấm móng ngoài da là vệ sinh cơ thể không sạch sẽ đặc biệt là vùng móng chân, tay; dùng găng tay, tất giày trong thời gian dài; gia đình có người bị mắc bệnh.

1. Bệnh nấm móng ngoài da là bệnh gì?

Bệnh nấm móng là bệnh ngoài da do nấm và vi khuẩn gây ra nên có khả năng lây lan. Thời tiết nóng ẩm mùa hè là điều kiện và môi trường thuận lợi cho sự xuất hiện, sinh sôi và phát triển của bệnh. Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ đặc biệt là vùng mong chân, tay. Dùng găng tay, tất giày trong thời gian dài, gia đình có người bị mắc bệnh.

2. Bệnh nấm móng ngoài da chủ yếu ở độ tuổi nào? Bệnh nấm móng ngoài da thường gặp ở độ tuổi từ 20 đến 35 tuổi. 3. Biểu hiện của bệnh nấm móng ngoài da

- Bề mặt móng bị xù xì, phủ một lớp vảy mịn như cám, có lằn sọc dọc hay ngang. Chỗ bị tổn thương có màu hơi vàng, hay nâu đen.

- Bên dưới móng cũng có thể bị tổn thương và móng bị tróc.

<