Mùa hè nắng gắt, khí hậu nóng nực, xuất hiện rất nhiều bệnh, trong đó có 4 loại bệnh ngoài da bạn cần tránh vào mùa hè dưới đây.

1. Bệnh nhạy cảm với ánh nắng

Đây là bệnh ngoài da phản ứng với ánh nắng, thường gặp ở những người có nước da trắng, quá nhạy cảm với ánh nắng. Khi tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian dài, da ở vùng cánh tay và mặt có thể bị đỏ, thậm chí phồng rộp. Đây được gọi là chứng viêm da do nhạy cảm với ánh nắng. Ngoài ra, các vết tàn nhang không thuộc loại bệnh này nhưng cũng sẽ nặng hơn nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời. Bạn nên chú ý tránh tiếp xúc với ánh nắng trong thời gian quá lâu, bổ sung các loại vitamin B và C, sử dụng các sản phẩm chống nắng...

4 bệnh ngoài da cần tránh vào mùa hè

4 bệnh ngoài da cần tránh vào mùa hè

2. Bệnh ra nhiều mồ hôi

Trong thời tiết nóng nực, bạn ra rất nhiều mồ hôi, từ đó sinh ra các bệnh như mụn nhọt... Biện pháp phòng tránh là là thông gió và hạ thấp nhiệt độ.

3. Bệnh nhiễm khuẩn do vi sinh vật

Da tiết ra nhiều mồ hôi, bụi bẩn bám vào đễ dẫn đến hiện tượng bị nhiễm khuẩn da, ngứa da... Biện pháp phòng ngừa là tắm rửa sạch sẽ, thường xuyên thay quần áo, đảm bảo cho làn da luôn khô và sạch sẽ. Ngoài ra bạn có thể dùng các loại thuốc sát khuẩn, chống khuẩn.

4. Các loại bệnh ngoài da vùng tiếp xúc

Bệnh này phát sinh do sử dụng quá nhiều loại thuốc ngoài da không đúng cách. Hiện tượng là xuất hiện các vết đỏ và phồng nước, các bộ phận tiếp xúc của da gây ra ngứa và đau. Biện pháp khắc phục là dùng nước rửa sạch ngay khi xuất hiện các vết đỏ, dùng thuốc sát trùng. Những người có mụn nước không được làm vỡ để ngăn lây nhiễm sang các vùng da khác.